Đối tác

partner_1  ABAX Industries
RHI_s
Refracta_Group Intersstop
logo_vietnam_airline_

Hỗ trợ trực tuyến

iconQuestion đặt câu hỏi trực tuyến 
CHI NHÁNH HÀ NỘI

Skype Ms Thu - Phòng Kinh Doanh

          Mobile:0913456097

Skype Mr.Sơn - Hỗ trợ kỹ thuật

         Mobile: 090 408 05 81

Skype Mr Kiên - Phòng Kinh Doanh

          Mobile:0902244979

Yahoo Messenger Mr.Tùng - Phòng Kinh Doanh

         Mobile: 0936 996 448

CHI NHÁNH TP HỒ CHÍ MINH

 Mr Khoa - Hỗ trợ kỹ thuật

         Mobile:0938870608

 Mr Huy -  Phòng kinh doanh

         Mobile: 097 681 78 79

   Mr Hòa - Phòng kinh doanh

          Mobile:0909921039

Số người truy cập

Hiện có 8 khách Trực tuyến

Google Search

Siemens cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

Siemens, một trong những tập đoàn lớn nhất của Đức, vừa tổ chức kỷ niệm 20 năm hiện diện tại thị trường Việt Nam. 

Siemens hiện là công ty hàng đầu cung cấp tuabin khí cho các nhà máy điện chu trình hỗn hợp, các thiết bị chẩn đoán hình ảnh, hệ thống tự động hóa công nghiệp và thanh cái dẫn điện tại thị trường Việt Nam...

Nhân dịp này, phóng viên Vietnam+ đã có cuộc phỏng vấn tiến sỹ Phạm Thái Lai - Tổng Giám đốc Công ty Siemens Việt Nam về những đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ môi trường của Việt Nam trong thời gian vừa qua.

- Xin ông cho biết đôi nét về hành trình 20 năm thương hiệu Siemens có mặt tại Việt Nam? 

-Tiến sỹ Phạm Thái Lai: 
Công ty Siemens được chính thức thành lập tại Việt Nam vào năm 1993 nhưng trong thực tế sản phẩm của chúng tôi đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1968 với hợp đồng cung cấp 5 máy phát chạy bằng dầu diesel cho Khu Liên hợp Gang thép Thái Nguyên.

Từ tổng số nhân viên cho cả 2 văn phòng đại diện là 30, con số này đã tăng gấp 10 lần sau 20 năm. Hiện nay, chúng tôi có 3 văn phòng đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng và có một nhà máy tại tỉnh Bình Dương.

Trong vài thập kỷ qua Siemens đã thực hiện thành công rất nhiều dự án hạ tầng quan trọng ở Việt Nam và đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác tin cậy của các khách hàng và là người bạn lâu năm của người dân Việt Nam. Chúng tôi cũng hết sức tự hào là một trong những công ty toàn cầu thành công nhất tại đất nước tươi đẹp này.

Siemens hiện là công ty dẫn đầu thị trường về 4 lĩnh vực: năng lượng, y tế, công nghiệp và cơ sở hạ tầng. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp nước ngoài đóng thuế lớn nhất tại Việt Nam đồng thời nằm trong số các công ty được nhân viên yêu thích nhất. Chúng tôi cũng nằm trong top các công ty có chương trình CSR hiệu quả ở Việt Nam.

- Được biết Siemens khẳng định thương hiệu bằng các giải pháp tiên tiến nhằm giảm tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường... Vậy cụ thể của những giải pháp này là gì, thưa ông?

- Tiến sỹ Phạm Thái Lai: Biến đổi khí hậu đang diễn ra và là một thách thức nghiêm trọng đối môi trường sống của con người, là nguy cơ đe dọa con người và bầu sinh quyển. 

Công cụ hiệu quả nhất để ứng phó với những hậu quả tiêu cực do biến đổi khí hậu gây ra là đổi mới công nghệ trên tất cả các lĩnh vực cung cấp và tiêu thụ năng lượng. Chúng ta có thể giảm khí nhà kính một cách đáng kể thông qua các công nghệ sẵn có với những tính năng ưu việt về tiết kiệm năng lượng và sử dụng tài nguyên một cách bền vững. Nguồn năng lượng tiết kiệm được đồng thời tạo ra cơ hội kết hợp những lợi ích về mặt sinh thái từ việc áp dụng các giải pháp bảo vệ khí hậu một cách thông minh với những lợi ích về mặt kinh tế.

Siemens là công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ bảo vệ môi trường. Dải sản phẩm và giải pháp toàn diện của chúng tôi trong sản xuất, phân phối và tiêu thụ năng lượng đã bao gồm các biện pháp giúp giảm phát thải khí CO2 cực kỳ hiệu quả. Trong năm tài khóa 2012, nhờ vào dải sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường của Siemens mà các khách hàng của Siemens trên toàn thế giới có thể giảm lượng phát thải khí CO2 lên tới 332 triệu tấn, tương đương với lượng phát thải của 9 thành phố lớn trên thế giới bao gồm Berlin, Hong Kong, London, New York, Tokyo, Moskva, Jakarta, Sao Paulo và Melbourne.

Dải sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường của Siemens bao trùm hầu hết các lĩnh vực liên quan tới sản xuất, truyền tải, phân phối và sử dụng năng lượng, ví dụ như cho các ngành xây dựng, giao thông vận tải hay công nghiệp, cũng như các công nghệ liên quan đến môi trường khác. 

Gần như tất cả các tiểu ban trong các Ban Công nghiệp, năng lượng, y tế và cơ sở hạ tầng đều tham gia vào dải sản phẩm và giải pháp môi trường này. Các tuabin khí hiệu suất cao, cải tạo các nhà máy điện cũ, hệ thống phong điện, giải pháp chiếu sáng tiết kiệm điện năng và hệ thống xe lửa thân thiện với môi trường đóng góp nhiều nhất trong việc liên tục giảm phát thải khí CO2. 

Để đủ tiêu chuẩn xếp vào hạng mục sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường, thiết bị đó phải đáp ứng yêu cầu giảm phát thải khí nhà kính hoặc nếu là công nghệ vì môi trường thì phải giúp giảm ô nhiễm nước và không khí. Tất cả các sản phẩm của Siemens trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đều đạt được tiêu chí này. 

Lượng khí CO2 giảm nhờ sử dụng thiết bị khác của Siemens được tính trên cơ sở các giá trị tham chiếu cụ thể. Ví dụ, lượng khí CO2 giảm nhờ sử dụng các tuabin khí hiệu suất cao tiên tiến nhất ngày nay tại các nhà máy điện được tính toán bằng cách so sánh khối lượng CO2 phát thải khi sản xuất 1kw giờ điện với con số trung bình của tất cả các nhà máy điện trên toàn thế giới. 

Các giải pháp cho việc hiện đại hóa các nhà máy điện cũ cũng nằm trong dải sản phẩm và giải pháp liên quan tới môi trường của chúng tôi bởi vì khi tăng năng suất hoạt động của các nhà máy điện sẽ góp phần đáng kể vào việc giảm phát thải CO2 với chi phí thấp. Lượng điện năng tiết kiệm được nhờ tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng tại các tòa nhà được tính toán trên cơ sở so sánh trước và sau. 

- Là thương hiệu nổi tiếng thế giới, vậy trách nhiệm của Siemens đối với công tác phát triển bền vững, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tại Việt Nam như thế nào?

- Tiến sỹ Phạm Thái Lai:
 Việt Nam là một trong những nước dễ bị ảnh hưởng nhất từ biến đổi khí hậu trong khi cũng là một trong những nước đông dân nhất trên thế giới. Ngày càng có nhiều báo cáo về sự gia tăng bất thường các hiện tượng mưa bão và hạn hán, và những thay đổi chậm như mực nước biển dâng cao và nhiệt độ nóng lên. Nhu cầu tiêu thụ năng lượng tăng 10% hàng năm cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường. 

Siemens đã giúp Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu bằng việc triển khai các công nghệ cho hiệu suất cao tại nhiều nhà máy nhiệt điện của Việt nam, ví dụ như các nhà máy nhiệt điện chu trình hỗn hợp đạt hiệu suất tới 57%. Chúng tôi là nhà thầu chìa khóa trao tay và là nhà cung cấp thiết bị chính cho các dự án nhà máy nhiệt điện tiêu biểu như Phú Mỹ 2-1 mở rộng, Phú Mỹ 3, Cà Mau 1 và 2, Nhơn Trạch 2. Đây là những nhà máy nhiệt điện hiệu quả nhất Việt nam, góp phần đáng kể vào việc giảm phát thải khí nhà kính. Truyền tải điện hiệu quả cũng là một mảng quan trọng khác trong việc cung cấp năng lượng. Các thiết bị tiên tiến của chúng tôi được cung cấp và lắp đặt tại nhiều trạm điện lớn của mạng lưới điện quốc gia. 

Ngoài ra, các sản phẩm tự động hóa và truyền động điện tiết kiệm năng lượng của Siemens cũng được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều ngành công nghiệp trọng điểm như giấy và bột giấy (VinaKraft), ximăng (Hòa Phát, Bút Sơn), thép (Thép Việt), thực phẩm và đồ uống (Kinh Đô, Coca Cola, Heineken)...

Một số công trình lớn của Việt Nam như tòa tháp Bitexco ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang sử dụng công nghệ tòa nhà thông mình và tiết kiệm năng lượng của Siemens. Rất nhiều các bệnh viện lớn tại Việt Nam như Bạch Mai và Chợ Rẫy đã được trang bị các hệ thống và thiết bị y tế vừa hiện đại vừa tiết kiệm điện của chúng tôi.

Cùng với việc luôn một công dân doanh nghiệp tốt trong đạo đức kinh doanh, chúng tôi còn rất chú trọng đến vấn đề nâng cao nhận thức của giới trẻ Việt Nam về các xu hướng đương đại như BĐKH và đô thị hóa. Trong năm 2010, chúng tôi đã tổ chức cuộc thi ảnh về đề tài đô thị hóa cho các em sinh viên khu vực phía Nam và trong năm 2011 đã tổ chức cuộc thi làm video clip về đề tài phát triển bền vững cho các bạn sinh viên trên cả nước. Chúng tôi cũng đang cộng tác với viện văn hóa Goethe trong dự án Liên hoan phim về Khoa học cho học sinh sinh viên 2013 với chủ đề về năng lượng tái tạo. 

- Vừa qua, nhân sự kiện 20 năm có mặt tại Việt Nam, Siemens ra mắt sản phẩm xe buýt thân thiện môi trường, vậy lý do nào khiến công ty triển khai công nghệ này?

- Tiến sỹ Phạm Thái Lai: Dự án xe buýt hybrid của chúng tôi bắt đầu ở Việt Nam vào tháng 6 năm 2012 với việc hợp tác với Tổng Công ty Công nghiệp ôtô Việt Nam (Vinamotor). Sau 9 tháng sản xuất và lắp đặt, chiếc xe buýt hybrid ELFA mẫu đầu tiên đã được hoàn thành và ra mắt vào tháng 6 vừa qua. Có thể nói đây là một dự án trọng điểm cho lĩnh vực giao thông vân tải của Việt Nam.

Như bạn thấy, trên đường phố ở các đô thị, người điều khiển xe máy đằng sau các xe buýt thường hít phải các khói bụi ô nhiễm do xe buýt thải ra. Điều này sẽ thay đổi trong tương lai. Xe buýt hybrid của chúng tôi có khả năng tiết kiệm năng lượng tới 50%, hoạt động ít gây tiếng ồn và không phát thải, qua đó, giảm tác động đến môi trường và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam cũng như giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn phương tiện đi lại phù hợp. Đây cũng là dự án đầu tiên ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. 

Điều đặc biệt nữa là chúng tôi thực hiện dự án này với một nhà sản xuất xe buýt trong nước. Tức là chúng tôi chuyển giao công nghệ từ bên Đức cho bên Việt Nam để sau này phía Việt Nam có thể tự sản xuất được xe buýt hybrid. Sau khi thử nghiệm thành công, xe buýt hybrid này sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt. 

Thị trường xe buýt ở Việt Nam có tiềm năng rất lớn. Đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Kế hoạch phát triển và bảo vệ môi trường của Siemens với tại Việt Nam trong thời gian tới?

- Tiến sỹ Phạm Thái Lai: Biến đổi khí hậu là một thách thức to lớn và nan giải nhất của nhân loại hiện nay. Để giảm tối đa sự nóng lên của khí hậu trên toàn cầu, chúng ta cần phải tách rời phát triển kinh tế với việc tăng cường sử dụng năng lượng và phải thực hiện điều đó trên phạm vi toàn cầu. 

Dải sản phẩm và giải pháp thân thiện với môi trường của Siemens không chỉ đem đến đáp án cho những thách thức về năng lượng và phát triển hiện nay mà còn mang lại cùng một lúc ba tiện ích. Khách hàng được hưởng lợi từ việc tiết kiệm chi phí trong tiêu dùng năng lượng, tăng năng suất và thu được lợi nhuận cao, xã hội được hưởng lợi vì môi trường được bảo vệ và điều kiện sống được cải thiện, và Siemens cũng thu lợi từ việc thỏa mãn nhu cầu thị trường và phát triển kinh doanh.

Với dải sản phẩm và giải pháp xanh này, Siemens hoàn toàn có thể giải quyết được những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt hiện nay và trong tương lai, đặc biệt là trong việc ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu. 

Là một bộ phận gắn kết với nền kinh tế của Việt Nam và là đối tác lâu dài đáng tin cậy, chúng tôi cam kết hỗ trợ Việt Nam giải quyết những thách thức này và đạt được sự phát triển bền vững./.7

 
Home Tin tức Tin tức Siemens cam kết hỗ trợ Việt Nam ứng phó biến đổi khí hậu

CHI NHÁNH HÀ NỘI

Số 378A Đường Lạc Long Quân - Phường Xuân La - Quận Tây Hồ - TP.Hà Nội
Tel: 04.3.791.4792 / 94 | Fax:04.3.791.4791
Website: duonghieu.vn

CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Số nhà 24 Đường An Thượng 20- Phường Mỹ An- Quận Ngũ Hành Sơn - TP Đà Nẵng
Tel: 05113.99.65.66 | Fax:05113.99.65.67
Website: duonghieu.vn

CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

Số 3 - Đường Hoa Huệ -  -Quận Phú Nhuận - TP. Hồ Chí Minh
Tel:+84835173071 | Fax: +84835173070
Website: duonghieu.vn